ผู้เข้าประกวดดาวเดือน มข. เข้าพบอธิการบดี

วานนี้ (27 กันยายน 2559) เวลาประมาณ 16.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 6 อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย นางสาวอรสา จุลมา ที่ปรึกษาองค์การนักศึกษา นายนิรุต เต้นปักษี นายกองค์การนักศึกษา ทีมงานองค์การนักศึกษา นำตัวแทนผู้เข้าประกวดดาว-เดือน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปีการศึกษา 2559 (KKU FRESHY BOY&GIRL 2016) โดยมีนาย ชัชพล ดุลบดี และ นส. กริณา เวอร์นอน จากคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี ผู้ชนะเลิศการประกวด KKU FRESHY BOY&GIRL 2016 ที่ได้จัดการประกวดไปเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา พร้อมกับตัวแทนผู้เข้าประกวด เข้าพบ รศ. ดร. กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อเข้าฝากตัวและรับโอวาทจากท่านอธิการบดี

รศ. ดร. กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดี ได้แสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศการประกวด และเป็นกำลังใจให้ผู้เข้าประกวดทุกคน ท่านอธิการบดีกล่าวว่า “ดาว-เดือน มหาวิทยาลัยขอนแก่นเปรียบเสมือน Brand Ambassador ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นหน้าตาของมหาวิทยาลัยขอนแก่น และควรเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักศึกษาในมหาวิทยาลัยขอนแก่น”

หลังจากที่เข้าพบเรียบร้อยแล้ว ท่านอธิการบดีได้ให้โอกาสทีมงานองค์การนักศึกษา รวมถึงผู้เข้าประกวดดาว-เดือน มหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าเยี่ยมชมห้องทำงานของท่านอธิการบดี

สำหรับการประกวด KKU FRESHY BOY&GIRL 2016 จัดขึ้นโดยองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหาตัวแทนนักศึกษาใหม่ กัลปพฤกษ์ช่อที่ 53 เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในการประชาสัมพันธ์ เผยแพร่กิจกรรมนักศึกษา และมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยจัดให้มีการประกวดขึ้นทั้งหมด 3 รอบ

• รอบแรก รอบสัมภาษณ์ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2559 ณ อาคารองค์กรกิจกรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น
  • รอบที่สอง รอบแสดงความสามารถพิเศษ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2559 ณ เวทีองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น
  • รอบที่สาม รอบตัดสิน จัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2559 ณ ศาลาพระราชทานปริญญาบัตร(เดิม)

โดยได้ผู้ชนะการประกวดดังนี้

รางวัลชนะเลิศ

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 4

รางวัลขวัญใจเลือดสีอิฐ

และยังมีรางวัลอื่น ๆ อีกมากมายจากผู้สนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้

เทปบันทึกภาพการประกวดรอบความสามารถพิเศษได้ที่ YouTube องค์การนักศึกษา
ภาพบรรยากาศการประกวดได้ที่แฟนเพจ องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น 2559
เทปบันทึกภาพการประกวดรอบตัดสินได้ที่ YouTube

ข่าว: กฤษณชัย สาระรัมย์