องค์การนักศึกษาพบอธิการบดี

13103512_1196441887073292_6324181299355034474_n

วันนี้ (2 พ.ค. 2559) เวลาประมาณ 11.30 น. องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น ปีการศึกษา 2559 นำโดยนายนิรุต เต้นปักษี นายกองค์การนักศึกษา เข้าพบ รศ.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ภายหลังจากที่ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารองค์การนักศึกษา ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2559 ที่ผ่านมา

อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวแสดงความยินดีที่กลุ่มเลือดสีอิฐได้เข้ารับเลือกเป็นองค์การนักศึกษา ปีการศึกษา 2559 ได้ฝากข้อคิดในการดำเนินกิจกรรมเพื่อมหาวิทยาลัย “… ผมเห็นภาพกิจกรรมกิจกรรมของพวกเราเชิงสร้างสรรค์ นั้นเป็นเรื่องที่ดี เรามีชมรมสังกัดองค์การนักศึกษา กว่า 60 ชมรม กิจกรรมต่างๆ เหล่านี้ได้สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัย ซึ่งตรงกับคำขวัญของมหาวิทยาลัยที่ว่า “อุทิศเพื่อสังคม” ได้ถ่ายทอดให้สังคมได้รับรู้ว่า มหาวิทยาลัยไม่ได้เน้นวิชาการเพียงอย่างเดียว แต่ยังเน้นการพัฒนาสังคมด้วย …” อธิการบดีได้กล่าวถึงการปรับปรุงภูมิทัศน์ต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยให้สวยงามมากยิ่งขึ้น และเพิ่มไฟส่องสว่างในที่มืด การเพิ่มที่จอดรถจักรยานยนต์ และเชิญชวนให้นักศึกษาหันมาใช้รถโดยสารสาธาณะที่มหาวิทยาลัยจัดหาให้เพื่ออำนวยความสะดวกกับบุคลากร และนักศึกษา

อธิการบดีได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “… เด็กที่ไม่มีทุนเรียน มหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาที่ขาดแคลน ทั้งนักศึกษายังสามารถทำงานให้มหาวิทยาลัยและได้รับค่าตอบแทนอีกทางหนึ่ง… ”

ข้อมูล: กฤษณชัย สาระรัมย์
ภาพ: FB: MMee Paradee Chantapan